Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Người giảng viên tâm huyết, nhiệt tình

Nghĩ tới cô, tôi nghĩ tới người phụ nữ hiền hậu, chân chất, người đàn bà đảm đang, tháo vát, người giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, một người mẹ, người vợ, người công dân đầy tinh thần trách nhiệm với một trái tim bao la, đó là cô Nguyễn Thị Thu Hà, 60 tuổi, giảng viên ngành công tác xã hội Trường đại học Mở TP HCM, hiện đang cư trú tại 301 bis Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1.

Với vai trò là một người mẹ, người vợ, cô luôn quán xuyến và chăm lo cho chồng, cho con, căn nhà nhỏ của cô, có không gian không được lớn lắm nhưng nó mang lại không khí yên bình, ấm áp cùng chồng và 02 người con gái, dạy con cố gắng học tập, đạt được thành tích tốt nhất, đáp lại sự hy sinh của cô, cả hai con gái đều được nhận học bổng du học nước ngoài cho đến nay. Cuộc sống hiện đại khiến cho con người phải bận rộn, lo toan, chật vật, người phụ nữ luôn mang trong mình những suy nghĩ cũng như hành động thiết thực, phải chăm lo con cái ăn học, giáo dục cho con thành người có ích cho xã hội và tạo kinh tế gia đình, một lần nữa người phụ nữ phải bước ra xã hội làm việc. Cô đã chọn nghề giảng viên, bản thân là người chất phát, hiền hậu và nghề giảng viên cũng gắn với tính cách của Cô, Cô luôn đặt chữ tâm vào công tác, khi bước lên giảng đường cô luôn soạn giáo án với thông tin tài liệu mới nhất, hình ảnh minh họa sinh động nhất, kiến thức thông thái, uyên bác của cô đã giúp cho sinh viên thêm phần hiếu học, tự tin vào ngành mình đã chọn. Về chuyên môn, ngành nghề này là một mặt của công tác hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn, người bị đẩy ra ngoài xã hội. Vì vậy mà sức mạnh của nó là đến với người giảng viên là phải phát huy hết năng lực để giảm thiểu những rào cản trong bất công, bất bình đẳng giữa nam và nữ ở xã hội ngày nay.

Phải là một người có tâm, có trí, có lòng nhân ái và thực sự mong muốn đóng góp công sức của mình cho xã hội thì cô mới làm được điều đó, cô đã truyền tâm huyết ấy cho thế hệ sinh viênlớp này đến lớp khác thêm niềm đam mê, gắn bó với công việc sau này. Bao nhiêu buổi truyền thông cho phụ nữ, cho trẻ em về bạo lực gia đình, bạo lực học đường, kỹ năng sống, kỹ năng giữ hạnh phúc cho gia đình và lắng nghe những gì trẻ thơ nói, đồng hành cùng trẻ, cô nói say sưa, chia sẻ cho mọi người những kiến thức cần thiết, đơn giản lắm nhưng cũng đi vào lòng người say đắm lắm. Không chỉ bằng lời nói, nụ cười mà những cử chỉ, ngôn ngữ hình thái của cô cũng được hướng dẫn, vận dụng vào trong các buổi tuyên truyền. Người giảng viên còn tham gia các phong trào, hoạt động Hội, khu phố, các chuyên đề báo cáo của cô trong hội nghị được đánh giá cao, bộ ích. Sau buổi báo cáo cho Hội liên hiệp Phụ nữ phường cô không nhận thù lao, cô gửi lại để đóng góp vào quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hằng năm. Hội đủ các Phẩm chất của người phụ nữ “Tự tin -Tự trọng-Trung hậu- Đảm đang”.