Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc hạnh phúc”

Ngày 20/3 được chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên trong ngày này, ngày và đêm có độ dài bằng nhau, vì thế ngày này còn là biểu tượng cho sự hài hoà cân bằng của vũ trụ. Qua đó việc chọn ngày 20/3 làm ngày Quốc tế hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hoà là một trong những chìa khoá để mang đến hạnh phúc.
Trên thế giới kể từ năm 2013, ngày 20/3 hằng năm được Đại hội đồng Liên hiệp quốc ấn định là ngày Quốc tế hạnh phúc với mục đích tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại. Đến nay, đã có 193 Quốc gia thành viên (trong đó có Việt Nam) hưởng ứng và cam kết ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
Năm 2018, tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm”doThủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 26/12/2013, Hội triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc hạnh phúc” với nội dung hình ảnh diễn tả được chủ đề của cuộc thi, đó có thể là hình ảnh diễn tả khoảnh khắc vui vẻ đáng nhớ của gia đình; của người khác, của xã hội hay bất cứ khoảnh khắc nào mà cá nhân người dự thi cảm nhận đó là hạnh phúc.

Giải nhất cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc hạnh phúc” với chủ đề “Cả nhà thương nhau”

do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 1 tổ chức

           Qua thời gian phát động được hơn 1 tháng, Hội đã nhận được hơn 300 ảnh dự thi từ 15 cơ sở Hội, trong đó có rất nhiều bức ảnh đẹp xoay quanh tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, tình bạn bè, đồng nghiệp, tình thầy trò, nụ cười trẻ thơ hay là tình cảm cao cả giữa người với người chia sẻ, giúp đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn. Song song với cuộc thi ảnh, Hội cũng lồng ghép một nội dung nhỏ là hội thi hiến kế “Trình bày nguyện vọng và hiến kế các hình thức tổ chức các hoạt động vào ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và ngày Gia đình Việt Nam 28/6 những năm tiếp theo”. Qua đó đã trao 1 Giải nhất, 2 Giải nhì, 2 Giải ba, 10 Giải khuyến khích cho chủ nhân của các tấm ảnh đẹp và 1 giải dành cho ý kiến hiến kế hay nhất.

Giải nhì cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc hạnh phúc” với chủ đề “Niềm vui chung sức”

do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 1 tổ chức

           Ngoài ra, Hội mở thêm chuyên mục “Mỗi ngày một ảnh đẹp” trên trang facebook của Hội LHPN Quận 1 nhằm đăng tải tất cả các hình ảnh và thông điệp đẹp với mong muốn lan tỏa những hình ảnh, thông điệp hạnh phúc rộng rãi đến cộng đồng. Có thể nói, hội thi với chủ đề đơn giản, gần gũi với đời thường song lại mang đến những ý nghĩa, thông điệp vô cùng lớn và gắn kết mọi người với nhau, mang đến giá trị nhân văn cao cả.
Mỹ Phượng _ Hội LHPN Q1