Hoạt động kỷ niệm 16 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001 – 28/6/2017

Sáng ngày 22/6/2017, tại Trung tâm văn hóa quận 1, số 6 Mạc Đỉnh Chi, phường Bến Nghé, quận 1 đã diễn ra một chuỗi các hoạt động kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001 – 28/6/2017 với các nội dung: chương trình vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hội thi “Kết nối yêu thương”; sinh hoạt chuyên đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” …. của Ủy ban nhân dân quận 1 phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn lao động quận 1 tổ chức, thu hút hơn 500 người tham  dự.

Tại buổi họp mặt, đã tuyên dương 80 cặp gia đình hạnh phúc tiêu biểu năm 2017. Tổ chức hội thi “Kết nối yêu thương”, có 15 đội tham gia thi đến từ 10 phường và các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận, đội thi trải qua 2 phần thi “Ghi nhớ”, “Hiểu ý”, sau đó chọn 5 đội có điểm cao nhất sau 2 vòng thi  tham gia thi “Ứng xử”. Kết quả đội thi Phường Đa Kao đạt giải nhất, đội thi Phường Bến Thành, Bệnh viện quận 1 đạt giải nhì, giải ba đội thi Phường Cầu Ông Lãnh và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 1. Sau phần hội thi, tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, báo cáo viên là Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hồng đã chia sẻ ý nghĩa của bữa cơm gia đình, để tất cả mọi người càng thấu hiểu được giá trị của mái ấm gia đình, cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc. Cũng tại buổi họp mặt, Hội LHPN Q1 đã trao tặng 02 phương tiện sinh kế (xe gắn máy) với tổng số tiền là 30.000.000 đồng.

Song song với các hoạt động cấp quận, thành phố. Tại các cơ sở Hội đã tổ chức  họp mặt 200 cặp gia đình tiêu biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với các tiêu chí như: gia đình có từ 3 thế hệ cùng chung sống; gia đình trẻ; gia đình sinh con 1 bề và nuôi dạy con tốt, tặng quà cho 65 cặp gia đình có năm cưới tròn 30, 40, 50, 55, 60 năm. Tổ chức nhiều hội thi phong phú, đa dạng, tạo không khí sôi nổi trong cán bộ hội viên phụ nữ: hội thi nấu ăn gia đình số 1, trình diễn thời trang các dân tộc Việt Nam, cắm hoa, vẽ tranh “Hạnh phúc Gia đình Việt”, gian hàng ẩm thực “Chia sẽ yêu thương – Hạnh phúc đong đầy”, bé làm họa sĩ “Ngày hội thiếu nhi vì môi trường xanh”, hội thi “Trang trí túi giấy”, hội thi “Gia đình hoàn hảo”;Hội thi nấu ăn “Gắn kết yêu thương…các hoạt động đã thu hút 4325 lượt người tham dự là cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, công đoàn viên các cơ quan và người dân trên địa bàn.

Các câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” của 66 khu phố, thu hút trên 16.000 lượt người tham gia đầy đủ các thành phần, các giới với các nội dung: tuyên truyền ý nghĩa của Ngày gia đình Việt Nam; tuyên truyền vận động các gia đình tổ chức thực hiện bữa cơm gia đình tại mỗi gia đình nhằm kết nối các thành viên trong gia đình và thấy được tầm quan trọng của bữa cơm gia đình để duy trì bữa cơm gia đình thường xuyên hơn; họp mặt tặng quà cho các thành viên câu lạc bộ;  gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về tổ chức tốt cuộc sống gia đình; tuyên dương các cặp gia đình có năm cưới tròn; các trò chơi hái hoa dân chủ, trò chơi bốc thăm trúng thưởng…