NGƯỜI CÁN BỘ HỘI HẾT LÒNG VÌ HỘI VIÊN

      Trong những năm qua, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã giới thiệu nhiều hình ảnh người phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo phẩm chất “Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” gắn với hội nhập, phát triển đất nước và thực hiện bình đẳng giới. Gương chị Hà Tú Anh – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ, một điển hình trên nhiều lĩnh vực, hiện chị đang ngụ tại số 32-34 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.
Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ ở chị luôn thể hiện sự nhiệt tình, tận tâm, tích cực đối với các hoạt động của Hội phụ nữ. Đảm nhận nhiều vai trò và hoàn thành khá tròn các công việc của mình như Tổ trưởng Tổ dân phố, Phó ban mặt trận khu phố,…nhưng chị cho biết công việc mà chị tâm đắc nhất vẫn là tham gia hoạt động phụ nữ. Chị thường xuyên thăm hỏi, động viên, nắm bắt được tâm ý từng hội viên, chia sẻ gần gũi với họ để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng – Nhà nước. Bên cạnh đó, Chị còn là người hòa giải các vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Trong công tác chăm lo phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn, chị đã tích cực vận động các hội viên trong chi hội giúp đỡ các chị phụ nữ nghèo vượt khó như giới thiệu vay vốn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ tiền học phí, tập sách cho các em, hạn chế tối đa nguy cơ bỏ học.
Ngoài ra, Chị luôn đi đầu trong các phong trào như: “15 phút vì thành phố văn minh sạch đẹp”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”,… Nhờ có sự phối hợp tốt với khu phố, tổ dân phố vì vậy các hoạt động Hội khi được triển khai tại Chi, tổ hội đã được sự hỗ trợ tích cực, giúp chị hoàn thành công việc của mình. Bản thân Chị cũng tích cực nâng cao trình độ hiểu biết, trang bị các kỹ năng thông qua các lớp bồi dưỡng của Hội, các phương tiện truyền thông; bên cạnh đó tham gia các hội thi do phường, quận, thành phố tổ chức với tinh thần trách nhiệm, cùng đồng đội đem về nhiều giải cao cho đơn vị.
Trong gia đình, với sự khéo léo, biết cách tổ chức cuộc sống gia đình, chị nâng niu chăm sóc mái ấm gia đình, đảm bảo dung hòa giữa việc gia đình và xã hội; nên Chị luôn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ các thành viên trong gia đình
Chị là một tấm gương, là một người phụ nữ với những đức tính bình dị nhưng đầy sự tự tin, bản lĩnh, tấm lòng nhân hậu thể hiện rõ qua từng việc Chị làm, không phải vì lợi ích một cá nhân nào, mà vì lợi ích cho xã hội, cho cộng đồng. Chị như một bông hoa giữa đời thường, một trong những bông hoa của vườn hoa phụ nữ, góp phần tạo nên hương sắc mùa xuân cho đời.