TẤM GƯƠNG SỐNG VÌ LÝ TƯỞNG PHỤ NỮ

Vừa tham gia công tác xã hội, vừa phải thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, người phụ nữ hiện đại đang phải đối mặt với nhiều áp lực rất lớn. Tuy nhiên, không ít những người phụ nữ vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành công việc và được xã hội công nhận là những người phụ nữ vừa “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Và một trong những tấm gương Phụ nữ tiêu biểu đó là cô Hồ Thị Xuân Phương, hiện cư ngụ phường Bến Nghé, quận 1.
Từ những ngày còn trẻ khi đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cát Bi, quận Hải An, Thành phố Hải Phòng cô đã xác định mục đích của bản thân là nỗ lực cống hiến vì cộng đồng, bảo vệ quyền và lợi ích của những chị em phụ nữ. Sau đó một thời gian, vì cùng gia đình chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống, cô tạm thời bỏ dỡ cương vị của mình. Cứ nghĩ người Phụ nữ ấy sẽ bắt đầu một cuộc sống mới ở vùng đất mới và gác những hoài bão, lý tưởng của một thời tuổi trẻ lại phía sau. Nhưng không, tại đây, một lần nữa lòng nhiệt huyết đã gắn kết cô cùng với công tác Hội Phụ nữ tại địa phương, Cô đã hợp tác với các Tổ dân phố liên khu phố lại với nhau để thuận tiện cho công tác dân vận.
Kiêm nhiệm nhiều chức vụ, điển hình là Bí thư Chi bộ Khu phố 4, Phó Bí thư Chi bộ 2A và là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bến Nghé, cô luôn sâu sát, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của chị em phụ nữ nói riêng và người dân nói chung. Qua đó, kịp thời làm cầu nối giữa chính quyền địa phương đến với người dân, tạo điều kiện giúp đỡ, chăm lo đời sống cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn, đề xuất các cấp hỗ trợ về vật chất, quan tâm, động viên tinh thần… giúp họ vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Ngoài xã hội là thế, trong gia đình cô lại là người mẹ hiền, người vợ chung thủy, đảm đang. Thời trước, gia đình còn nhiều khó khăn, chồng đi bộ đội ở miền Bắc, một mình cô phải chăm sóc và nuôi dạy các con, để có tiền trang trải cuộc sống gia đình, cô phải làm thêm ngày – đêm, có những lúc phải gửi con ở nhà trẻ để tham gia dân quân tự vệ, tăng thêm thu nhập, lo cho các con ăn học. Vậy mà cô vẫn nỗ lực hết sức mình, vừa chăm sóc gia đình, vừa tham gia công tác xã hội. Có lẽ sau những hy sinh, với sự hiền hậu, đảm đang của người Phụ nữ, hạnh phúc cũng đã mỉm cười với gia đình cô. Ba người con của cô đều đã tốt nghiệp Đại học, người làm Sĩ quan quân đội, người là nhân viên Hải quân Quốc phòng. Chồng cô rất ủng hộ cô tham gia công tác xã hội và thường xuyên động viên, hỗ trợ vợ mình tiếp tục hoàn thành lý tưởng, hoài bão ngày nào.
Cô Hồ Thị Xuân Phương luôn là tấm gương nổi bật trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, vừa chăm lo tốt gia đình, vừa thực hiện hiệu quả công tác xã hội, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hội LHPN Phường Bến Nghé